Trung Quốc thành lập liên minh bảo mật Blockchain

27/06/2018 - Thúy Huyền
138
0

(CLO) Các nhà chức trách Trung Quốc đã hợp tác với tập đoàn công nghệ khổng lồ Tencent trong việc thành lập một liên minh bảo mật blockchain tại Trung Quốc với mục đích thúc đẩy sự phát triển bảo mật của ngành công nghiệp blockchain hiện đang phát triển mạnh mẽ, ChinaNews đưa tin.

 

 

Dự án này đã được công bố tại diễn đàn an ninh Blockchain Trung Quốc ngày hôm qua tại Bắc Kinh, được tổ chức bởi Hiệp hội thị trường công nghệ Trung Quốc (CTMA).

 

Liên minh này sẽ bao gồm các "ông lớn" trong ngành công nghệ, bao gồm tập đoàn Tencent, CTMA, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Blockchain Trung Quốc và 20 tổ chức tư nhân khác, bao gồm các cơ quan cố vấn của chính phủ, các công ty an ninh mạng và các tổ chức liên quan đến blockchain.

Điều này đã được củng cố thêm rằng liên minh bảo mật blockchain sẽ làm việc để thiết lập các cơ chế dài hạn, cho sự phát triển an toàn trong hệ sinh thái blockchain của Trung Quốc, cũng như ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong không gian blockchain, bao gồm các mô hình lừa đảo, đa cấp hình tháp ponzi.

Hội nghị Bắc Kinh được tổ chức trong bối cảnh, số lượng tội phạm liên quan đến tiền mã hóa và blockchain đang tăng lên ở Trung Quốc. 

 

Đáng chú ý nhất là mô hình lừa đảo ponzi bị nghi ngờ là đã lừa đảo hơn 13.000 nhà đầu tư, với số tiền lên đến 13 triệu USD, dẫn đến 4 vụ bắt giữ tại thành phố Tây Bắc Tây An tháng 4/2018 vừa qua.

Như phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Trung Quốc đặt ưu tiên hàng đầu là phát triển công nghệ blockchain, ngay cả khi các quy định hiện hành ngày càng siết chặt hơn đối với tiền điện tử. 

 

Ông Tập Cận Bình đã nhận xét rằng Blockchain là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng công nghệ thế kỷ XXI mà Trung Quốc cần nên nắm bắt để có thể theo kịp nền kinh tế toàn cầu.

 

Theo báo Công Luận

Để lại bình luận của bạn