Thị trường đang tiếp nhận một làn sóng giảm nhẹ, Bitcoin gần như giữ được mức giá của ngày hôm qua.

22/06/2018 - Thúy Huyền
164
0
Khi thị trường bước vào đà phục hồi vào ngày hôm qua sau vụ tấn công vào sàn Bithumb thì đến sáng hôm nay, top 10 trên CoinMarketCap đều giảm nhẹ nhưng vẫn ở rất gần với mốc của ngày hôm qua.
  
Đằng sau sự phục hồi của ngày hôm qua là gì?
 
Vào ngày 20/6, các đồng tiền điện tử lớn như BitcoinEthereumRipple, và Bitcoin Cash đều giảm khoảng 2% khi thị trường giảm nhẹ, dẫn theo sự chuyển động đi xuống của token và những đồng tiền điện tử nhỏ hơn.
 
Sự điều chỉnh nhỏ rõ ràng đã được kích hoạt bởi vụ tấn công vào sàn Bithumb, điều này đã ngăn chặn sự phục hồi của thị trường tiền điện tử và sự phục hồi ngắn hạn của Bitcoin từ 6.300 USD lên 6.700 USD. Các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử toàn cầu nói chung và thị trường của Hàn Quốc nói riêng đã bắt đầu bán tháo tài sản số của mình vì sợ rằng vụ tấn công vào Bithumb có thể gây ra một xu hướng giảm ngắn hạn.
 
Tuy nhiên, nhóm Bithumb lập tức đưa ra một tuyên bố chính thức:

 

"chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện số tiền điện tử trị giá khoảng 30.000.000 usd đã bị đánh cắp. số tiền điện tử bị đánh cắp sẽ được bithumb chịu trách nhiệm đền bù và tất cả các tài sản của sàn đang dần được chuyển sang ví lạnh".

 
Bithumb là một sàn giao dịch đã kiếm được hơn 300 triệu USD lợi nhuận ròng trong năm 2017, vì vậy 30 triệu USD không phải là một khoản tiền lớn đối với công ty có giá trị trên một tỷ USD này. Nhưng, sau khi phát hành tuyên bố của mình, Bithumb đã rút lại nó ra khỏi các trang mạng xã hội khác nhau.
 
Khi được hỏi, một đại diện của Bithumb nói rằng số tiền bị đánh cắp trong cuộc tấn công vẫn chính xác và đại diện đó cũng cho biết rằng công ty sẽ chi trả tất cả 30 triệu UUS bị mất nhưng công ty đã yêu cầu các nhà quản lý phải thực hiện một cuộc điều tra tỉ mỉ về vụ việc và do đó, sàn đã rút ​​lại tuyên bố của mình để phát hành một thông báo đầy đủ trong tương lai gần.
 
Hôm qua, nhiều nhà phân tích lạc quan về xu hướng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử, chủ yếu là do sự chuyển biến tích cực của BTC và ETH. BTC cũng tránh được mức giảm dưới mốc 6.000 USD sau khi nó tăng khá nhanh từ mức 6.200 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 6.722 USD.

 

 
Một số chỉ số động lượng bao gồm sự phân kỳ hội tụ trung bình (MACD) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cùng với cả đường trung bình động và hàm mũ đều cho thấy sự lạc quan và động lực ngắn hạn đối với BTC.
 
Xu hướng sắp tới của Bitcoin là gì?
 
Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch vẫn còn thấp của toàn bộ thị trường tiền điện tử nên rất khó để kết luận rằng gấu đã mất quyền kiểm soát thị trường. Nhưng trong 9 ngày qua, BTC đã có thể đảm bảo cu hướng giá tích cực với nến mua hàng ngày.
 
Từ ngày 29/5 đến ngày 8/6 và từ ngày 17/5 đến ngày 21/5, BTC đã chứng minh sự lạc quan ngắn hạn. Tuy nhiên, do lượng bán ra lớn được kích hoạt bởi sự thiếu hụt khối lượng đã khiến BTC tiếp tục giảm từ mốc 8.000 USD.
 
Điều đó vẫn có thể khiến BTC giảm xuống dưới mốc 6.000 USD nếu một đợt bán tháo lớn được ghi nhận trong những ngày sắp tới, dưới mức 6.800 USD. Nếu BTC tăng trở lại mức 7.000 USD và phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng tại vùng đó, BTC có thể bắt đầu một đợt tăng điểm trung hạn. Hiện tại, các nhà đầu tư cần quan sát thị trường và khối lượng để xem diễn biến tiếp theo của thị trường.
 
Theo Bitcoin news
 
 
 
Leave your comment