Tether đã chứng minh được USDT hoàn toàn được bảo trợ bằng đô la Mỹ

21/06/2018 - Thúy Huyền
166
0
Mới đây, Tether Limited đã phát đi một báo cáo tài chính còn “nóng hổi” vốn được chờ đợi từ lâu, thứ có thể giúp các nhà đầu tư xua tan những lo ngại về điều tồi tệ nhất sẽ đến với thị trường tiền mã hóa. Bản báo cáo, do Freeh Sporkin & Sullivan, LLP, kết luận thấy rằng token Tether được hỗ trợ đầy đủ bằng đô la Mỹ.

 

Tether USD
 
Được phát hành vào thứ tư, 20/6, bản báo cáo, là một sản phẩm của Freeh, Sporkin & Sullivan LLP (FSS), một công ty hợp pháp được thành lập bởi ba cựu thẩm phán liên bang, bao gồm một cựu giám đốc FBI, đến trong bối cảnh thị trường đang rất hồi hộp, trong đó nhiều người hoài nghi đã cáo buộc Tether và sàn Bitfinex về việc in khống Tether.

 

“Dựa trên kiểm tra số dư ngẫu nhiên và xem xét đầy đủ các tài liệu ngân hàng liên quan”, hai công ty cho biết trong một thông cáo báo chí chung, báo cáo “xác nhận rằng tất cả Tethers lưu hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2018 được hỗ trợ đầy đủ bằng USD.”

 
Mặc cho những hoài nghi, chúng tôi đã có thể khẳng định rằng Tether được hỗ trợ 1:1 bởi USD tại một thời điểm nhất định, và chúng tôi rất vui khi có thể xác minh điều này một cách độc lập để trả lời những câu hỏi đặt ra bởi công chúng” Giám đốc điều hành Tether Jan Ludovicus van der Velde nói.
 
Tether liên lạc với Freeh Sporkin & Sullivan vào tháng 3 năm nay để thực hiện kiểm định báo cáo tài chính. Vào một ngày được chọn ngẫu nhiên, mà Tether không hề hay biết, FSS đã thu thập những thông tin hành chính của Tether, thẩm tra các nhân viên ngân hàng và kiểm tra hồ sơ tài chính của công ty này.

 

Báo cáo xác nhận rằng số dư ngân hàng của Tether là hơn 2,54 tỷ đô la, vượt quá số lượng 2,53 tỷ Tethers lưu hành kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2018.

 
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hoài nghi ở đây.
 
Thứ nhất, bản báo cáo này thực chất không làm rõ được vấn đề gì khi không công khai hai ngân hàng đang giữ tiền của Tether.
 
Thứ hai, ngay trong kết luận của mình, FSS cũng đã khẳng định mình không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu thông tin được các bên cung cấp là sai lệch.
 
Thứ ba, bản báo cáo nhấn mạnh rằng nó “không nên được hiểu là một bản kiểm toán” và FSS không phải là công ty kiểm toán. Hơn nữa, báo cáo chỉ cho thấy rằng Tethers đã hoàn toàn minh bạch vào ngày 1 tháng 6 – chứ không nói gì về số dư hoặc hoạt động tài khoản trước khi Tether làm việc với FSS.

 

“Điểm mấu chốt là đây không phải một bản kiểm toán”, Stuart Hoegner, cố vấn của Tether phát biểu với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Ba. “Chúng tôi đã làm những gì mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất .”

 
Tuy nhiên, báo cáo có thể tạm thời xoa dịu được những hoài nghi rằng Bitcoin đã bị Tether làm giá, như một nghiên cứu gần đây.
 
Sau nhiều tháng đau tim, “quả bom Tether” có thể cuối cùng đã hạ nhiệt?
 
 
Theo Coin68
Leave your comment