Steve Wozniak: “Blockchain mới là bong bóng, không phải Bitcoin”

29/06/2018 - Thúy Huyền
145
0
 
Steve Wozniak: “Blockchain mới là bong bóng, không phải Bitcoin”
 
Steve Wozniak, một trong những fan cuồng của Bitcoin nhận định rằng Blockchain mới thực sự là một bong bóng, to bằng bong bóng dotcom xảy ra vào thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ.
 
Steve Wozniak là nhà đồng sáng lập ra một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới, Apple. Ông cho rằng mình nhận thấy sự tương đồng giữa những bước phát triển của Internet – cũng như chu kỳ thổi phồng đi kèm với nó – và những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp blockchain.
 
“Đó là một bong bóng, và tôi cảm thấy blockchain đang như vậy”, Wozniak phát biểu tại hội nghị công nghệ NEX ở New York, theo báo cáo từ CNBC.
 
Wozniak gần đây hy vọng rằng Bitcoin sẽ trở thành một đơn vị tiền tệ toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị, ông không tin là công nghệ Blockchain có thể tạo ra bước đột phá cho các ngành công nghiệp tiềm năng – chẳng hạn như mạng xã hội – rất nhiều start up đã hứa hẹn và chưa làm được gì cả.
 
Wozniak cũng khá ưu ái cho Bitcoin và Ethereum – ông gọi Bitcoin là vàng kỹ thuật số và cho rằng Ethereum là một nền tảng vững chắc có thể trở thành "Apple tiếp theo".
“Bitcoin được định nghĩa bằng toán học, với một lượng Bitcoin được phép tồn tại, có cách thức phân phối riêng … và nó hoàn toàn thuần khiết mà không có con người vận hành, không có công ty nào vận hành và nó … phát triển và phát triển … và tồn tại, đó là sự tự nhiên và sự tự nhiên còn quan trọng hơn những quy ước của loài người chúng ta,” đó là những gì Wozniak phát biểu hồi đầu tháng này.
Wozniak đầu tư vào cả hai tài sản từ rất sớm và tích luỹ được lợi nhuận đáng kể trong khoảng thời gian tăng trưởng của năm ngoái. Tuy nhiên, ông đã bán hầu hết các đồng tiền điện tử của mình vài tháng trước đó. Ông cho rằng mình đã tập trung quá nhiều vào giá cả, nhưng trong lần phát biểu này, ông đưa ra lời giải thích hơi khác một chút.
“Đột nhiên nó sụp đổ, sau đó nó lại bay lên, tôi rất sợ hãi, và bán tất cả mọi thứ nhưng chỉ chừa lại 1 Bitcoin.”
Nhưng ngay cả sau khi bán số tài sản của mình (và bị những kẻ lừa đảo cuỗm mất), Wozniak vẫn tin rằng Bitcoin “quá tuyệt vời,” một phần vì nó không giống như nhiều phiên bản nhái khác, đó là đặc tính “hoàn toàn phi tập trung.”

 

Theo Bitcoinvietnamnews

Leave your comment