Stellar là giao thức mã hoá đầu tiên có chứng nhận Sharia, công nhận trên toàn lãnh thổ Hồi giáo

24/07/2018 - Mạnh Hiếu
224
0
 
Stellar, mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ 7, đã trở thành giao thức công nghệ sổ cái phân tán đầu tiên có chứng nhận Sharia dành cho thanh toán và tài sản token hóa.

 

Stellar Networks sử dụng thuật toán Liên hiệp Byzantine (FBA), thuật toán này sử dụng các nhóm đại biểu (hoặc một phần của mạng lưới) để phê duyệt và xác thực một giao dịch. Mỗi nút trong mạng Stellar sẽ đại diện chọn một bộ nút “đáng tin cậy” khác. Khi giao dịch được tất cả các nút trong nhóm đại biểu này chấp thuận, thì giao dịch đó được coi là được chấp thuận. Quá trình rút ngắn đã làm cho mạng của Stellar cực kỳ nhanh và nó được cho là xử lý tới 1000 giao dịch mỗi giây

 

Yếu tố phân biệt giữa nền tảng Stellar NetworksBitcoin Networks là giao thức đồng thuận của nó. Giao thức đồng thuận của Stellar diễn ra rất nhanh, do nó không phụ thuộc vào toàn bộ mạng lưới để phê duyệt các giao dịch.

 

stellar-sharia-1 

 

Quỹ phát triển Stellar đã công bố hôm thứ ba rằng, sau khi xem xét các đặc tính và ứng dụng của công nghệ, phòng Đánh giá Shariyah (SRB) đã chứng nhận Stellar là một phương tiện thanh toán tương thích với Sharia để tiến hành chuyển tiền và mã hóa tài sản của thế giới thực.
 
Theo cơ sở này, giấy chứng nhận từ SRB – được cấp phép từ ngân hàng Trung ương Bahrain và hoạt động tư vấn Sharia quốc tế – sẽ cho phép Stellar hợp tác với các tổ chức tài chính Hồi giáo trên khắp Trung Đông và Đông Nam Á.

 

stellar-sharia

 

Nội dung thông báo:

“Hợp tác với SRB, giấy chứng nhận này sẽ giúp phát triển hệ sinh thái Stellar ở những khu vực mà các dịch vụ tài chính yêu cầu tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo. Ví dụ, các tổ chức tài chính Hồi giáo trong Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (Ví dụ Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia, UAE) và một số nước khu vực Đông Nam Á (Indonesia và Malaysia) sẽ có thể tích hợp công nghệ của Stellar vào sản phẩm và dịch vụ.

 

“Dựa trên thông tin được cung cấp, SRB đã tiến hành đánh giá về các hướng dẫn, khái niệm và tài liệu liên quan của Mạng lưới và không tìm thấy bất kỳ điều khoản nào không đồng nhất với nguyên tắc của Sharia.”

 

Tiền mã hóa từ lâu đã là một chủ đề tranh luận giữa các học giả Hồi giáo, vì một số người đã đặt câu hỏi rằng liệu sự biến động giá cả của lớp tài sản có làm cho giao dịch bị biến thành khoản nợ hay không.

 

Đầu năm nay, một học giả Hồi giáo Mufti Muhammad Ab Bakar, viên chức tuân thủ tại một công ty đầu tư Blossom Finance ở Jakarta, đã công bố một bài báo cho rằng Bitcoin là Halal (Được cấp phép) cho các nhà đầu tư vì nó được công nhận là tiền tệ hợp pháp ở một số quốc gia và dược chấp nhận rộng rãi để thanh toán cho người khác.

 

 
Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com
 
 
Leave your comment