SEC làm hẳn web ICO giả để “giáo dục” nhà đầu tư

23/05/2018 - Anh
99
0
SEC làm hẳn web ICO giả để “giáo dục” nhà đầu tư
 

Với mong muốn đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể tự mình xác định được các dự án ICO giả mạo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã xây dựng hẳn 1 dự án sặc mùi scam, một ví dụ không thể trực quan hơn.

Cơ quan này vào hôm thứ Tư đã công bố rằng họ đã giới thiệu một dự án ICO lừa đảo với cái tên HoweyCoin, có lẽ được đặt tên theo Bài kiểm tra Howey, với những lời chào mới đầu tư “không thể tốt hơn được”.

Tuy nhiên, SEC nhấn mạnh, đó hoàn toàn”lời đề nghị không có thật.” Người dùng cố gắng token sẽ được chuyển hướng đến các trang giáo dục của cơ quan quản lý, nhằm mục đích chỉ ra các dấu hiệu của một vụ scam bằng tiền điện tử.

 

Theo trang web HoweyCoin, hầu hết các doanh nghiệp du lịch “yêu cầu quá trình, tiền tệ mang tính tập trung, và quan trọng nhất, một phần tiền boa nho nhỏ cho ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la”.

 

HoweyCoin lại là chuyện khác, nó đi ngược lại những tiêu chí bất biến cho ngành công nghiệp nó tham gia:

“HoweyCoins sử dụng công nghệ mã hóa mới nhất để cho phép du khách mua tất cả các dịch vụ mà không bất kì hạn chế nào, cho phép người dùng HoweyCoin mua, bán và giao dịch trong môi trường không có phụ phí- nơi họ sử dụng HoweyCoins để mua du lịch HOẶC đầu tư – hoặc cả hai! “

Trang web tiếp tục bổ sung rằng các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận 1-2% và khuyên họ nên “HODL”, bắt chước các trang web để bán token scam hoặc gian lận hiện tại. Trang này cũng có cả những lời chứng thực trên Twitter và danh sách các thành viên trong nhóm, mặc dù có trời mới biết bất kỳ ai trong số họ là có thật hay không – không có trang mạng xã hội hoặc hồ sơ chuyên nghiệp nào được liên kết với những cái tên đó.

 

Trong một thông cáo báo chí, SEC cũng lưu ý rằng trang web bao gồm “một bản cáo bạch với một lời giải thích phức tạp nhưng mơ hồ về cơ hội đầu tư, lời hứa về lợi nhuận được đảm bảo và đồng hồ đếm ngược cho thấy thời gian bonus token sắp hết. ”

 

Trong một tuyên bố, Owen Donley, cố vấn trưởng của Văn phòng Giáo dục và Tư vấn Đầu tư của SEC, nói rằng trang web kết hợp nhiều điểm nổi bật của một dự án đậm mùi scam, là những thông tin thích hợp cho các nhà đầu tư muốn tránh xa khỏi những cạm bẫy tài chính.

“Kẻ lừa đảo có thể nhanh chóng xây dựng một trang web hấp dẫn và tải nó lên với thuật ngữ phức tạp để thu hút các nhà đầu tư vào các giao dịch dỏm,” Donley nói. “Nhưng các trang web này cũng thường có những dấu hiệu dễ dàng nhận ra, nếu bạn để ý.”

Nguồn: CoinDesk

Leave your comment