Những lý do tôi không rời bỏ thị trường Crypto lúc này

12/07/2018 - Mai
246
1
Trong một thời gian dài gần 2 tháng rưỡi qua, thị trường Crypto bước vào giai đoạn trầm cảm. Giá của Bitcoin và các altcoins liên tục dính đáy.
 
Truyền thông không ngừng đưa tin về cái chết của Bitcoin và hàng loạt những vụ hack các sàn giao dịch khiến nhiều người tuyệt vọng và không tin Bitcoin cùng các altcoins khác có thể phục hồi, quay lại đỉnh cao của tháng 12 năm 2017.
 
Nhiều người rời bỏ thị trường Crypto lúc này. Tôi thì có những lý do sau để quyết định ở lại đến cùng.
 
GIÁ BITCOIN ĐANG RẤT THẤP SO VỚI CHI PHÍ TỔNG THỂ KHAI THÁC BITCOIN
 
Chi phí NĂNG LƯỢNG để khai thác Bitcoin ở thời điểm viết bài này giao động theo thời gian thực là 6500–6700 USD 1 Bitcoin. Cá biệt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, chi phí NĂNG LƯỢNG khai thác Bitcoin còn cao hơn thế rất nhiều
 
 
Chi phí này chưa tính đến chi phí hao mòn thiết bị, lương nhân viên cùng các chi phí dịch vụ khác.
 
Việc dìm giá Bitcoin ở mức thấp dưới 6000 USD 1 BITCOIN diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 01 năm 2018 đến tháng 07 năm 2018 chỉ duy trì trong một thời gian cực ngắn. Giá Bitcoin KHÔNG thể dừng ở dưới 6000 usd trong một thời gian dài mà nhanh chóng phải đánh lên.
 
Ngay cả ở mức giá này, những công ty khai thác BITCOIN lớn khác đang phải ĐỐT TIỀN để dìm chết những công ty và cá nhân khai thác Bitcoin nhỏ lẻ khác.
Dù đang phải nghiến răng bù lỗ, các công ty khai thác Bitcoin đang dồn hết sức lực để KHAI THÁC BITCOIN, bằng chứng là hashrate của Bitcoin tăng lên cao nhất chưa từng có trong suốt 6 tháng Bitcoin mất giá.
 
 
 
 Dù rằng các công ty khai thác Bitcoin đã ăn đậm trong năm 2017, lợi nhuận lên đến hàng tỉ USD, song không ai có thể đốt tiền mãi. Giá Bitcoin sẽ BUỘC phải tăng lên nhanh và duy trì ở mức hợp lý hơn.
 
ĐIỀU NÀY CHỨNG MINH BẰNG SỐ LIỆU VOLUME MUA BÁN BITCOIN
 
Theo thống kê của chúng tôi, dựa trên phần mềm do chúng tôi tự phát triển thì trong suốt 60 ngày vừa qua, lượng mua và bán BITCOIN trên sàn giao dịch Binance, sàn giao dịch lớn nhất hiện nay cho thấy quá trình TÍCH LUỸ đang diễn ra hết sức rõ ràng.
 
Trong vòng 60 ngày qua, giá Bitcoin giảm 25.331%
 
Lượng tiền đổ vào mua BTC trong 60 ngày giá ở mức đáy này là 6,942,315,244 USD tương đương với 974 ngàn BTC đã được thu mua
 
Trung bình giá thu gom Bitcoin là 7125 USD.
 
Lượng thu mua này gấp 1.124 lần lượng bán ra. Nghĩa là có bao nhiêu BTC thị trường xả ra đều được mua lại cả.
 
BITCOIN LUÔN “HỒI SINH”
 
Người ta hay so sánh việc Bitcoin sụp giá năm 2018 với việc “vỡ bóng” năm 2013. Song bản chất hai việc này hoàn toàn khác nhau.
 
Năm 2013, khi sự cố Mt Gox xảy ra dẫn đến việc thị trường Crypto khủng hoảng trầm trọng. Năm 2014, 2015 là những năm người ta KHÔNG BIẾT thị trường liệu có TỒN TẠI nổi không
 
Song năm 2018 này thì khác, thị trường trầm cảm kiểu này không có nghĩa là thị trường CHẾT, vì chả có lí do gì đặc biệt để nó có thể “CHẾT” cả. Bitcoin, cùng Crypto sẽ bật lại mạnh. Vấn đề chỉ là thời gian.
 
Mong mọi người kiên cường và vững tin chờ đợi.

 

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân.

 
 
Theo người viết: Nguyễn Phúc Anh
Leave your comment
Comments
John
John
03/08/2018 05:07

like