[NEWS] TETHER IN THÊM IN THÊM 250 TRIỆU USDT ĐỂ CỨU LẤY THỊ TRƯỜNG.

07/07/2018 - Anh
73
0

Bitcoin đã hồi lại mức hỗ trợ quan trọng trong hôm qua sau khi chạm mức thấp nhất trong năm. Khối lượng giao dịch hiện ở mức có thể chấp nhận được. Thêm vào đó là thị trường xuất hiện thông tin Tether bơm thêm 250 triệu USDT vào thị trường, chúng ta có thể tạm coi là Bitcoin đã thoát khỏi đáy.

 

Bitcoin

 

Việc bảo vệ thành công bức tường tâm lý $6.000 trong những ngày qua cho thấy đã có những dấu hiệu phục hồi mới cho thị trường. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trên thị trường tiền điện tử đã tăng vọt 50% so với tuần trước.

 

Chỉ số RSI đạt 59 điểm, tức là đà mua đã trở lại sau lần quá bán sâu hôm Chủ Nhật.

 

Giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường đạt 256 tỷ USD, phục hồi 20 tỷ tính từ mức thấp nhất của thị trường.

 

Dữ liệu nguồn tin cho thấy Tether đã bơm 250 triệu USDT vào thị trường, đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng trở lại sau nhiều tháng giảm sút.

 

Chính CCN cũng xác nhận thông tin này, đây cũng chính là đợt phát hành USDT lớn nhất kể từ ngày 18/5.

 

Stable Coin của Tether được cho là neo tỷ giá 1:1 với đồng USD, có nghĩa là bất kỳ token USDT nào được phát hành ra thị trường đều được bảo chứng bằng lượng USD tương ứng. Do đó có thể thấy rằng Tether đã nhận được khoản tiền trị giá 250 triệu USD trong tài khoản để phát hành 250 triệu USDT.

 

Dựa trên sự kiện này, chúng ta có thể có một giả định khá hợp lý rằng giá trị của Bitcoin tăng lên là do nguồn vốn mới bơm vào cứu vớt Bitcoin.

 

USDT từng là tiêu điểm của dư luận khi bị bị chỉ trích là một trò bơm thổi, bằng cách phát hành token mà không hề được bảo chứng giá trị. Nhóm điều hành của Tether cũng là của Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

 

Tháng 01/2018, tetherreport.com đã tuyên bố rằng nguồn cung USDT đã khiến giá của Bitcoin tăng một nửa trong năm 2017.

 

Leave your comment