[NEWS] FACEBOOK THAY ĐỔI LỆNH CẤM QUẢNG CÁO TIỀN ĐIỆN TỬ

06/07/2018 - Anh
72
0

[NEWS] FACEBOOK THAY ĐỔI LỆNH CẤM QUẢNG CÁO TIỀN ĐIỆN TỬ

Vào tháng 1, Facebook đã áp đặt lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và cho rằng các công ty đang hoạt động trong ngành công nghiệp này là “không tốt.” Tuyên bố này ám chỉ đến những trò lừa đảo trong hệ sinh thái, đáng chú ý nhất là một lượng ICO scam và mô hình Ponzi như của BitConnect.

 

Facebook có lẽ đã chứng kiến ​​sự sụp của thị trường 1 tỷ USD BitConnect vào đầu tháng 1 và không muốn can thiệp vào điều này. Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội vẫn lưu ý rằng họ sẽ xem xét lại chính sách theo thời gian và thực hiện bất kỳ thay đổi nào nếu cảm thấy cần thiết.

 

Các công ty dịch vụ công nghệ khác, như Google và Twitter, cũng đưa ra những lệnh cấm tương tự sau thông báo của Facebook. Mặc dù được coi là một dấu hiệu tiêu cực, nhưng nhiều người cho rằng đó là trách nhiệm của các công ty để bảo vệ người tiêu dùng.

 

Tuy nhiên, với việc thay đổi lệnh cấm, Facebook hy vọng sẽ mang các công ty tiền điện tử trở lại hệ sinh thái quảng cáo của mình. Tuy nhiên các nhà quảng cáo cần được Facebook chấp thuận trước khi quảng bá sản phẩm của họ. Tại thời điểm viết bài, quảng cáo các tùy chọn nhị phân và các dịch vụ ICO sẽ vẫn bị cấm do tính chất phức tạo của một số hoạt động này.

 

Tất cả quảng cáo không nằm trong danh mục bị hạn chế sẽ được phép gửi quảng cáo thông qua hệ thống ứng dụng quảng cáo của Facebook, bắt đầu từ hôm nay. Trong ứng dụng nói trên, Facebook sẽ đặc biệt yêu cầu các nhà quảng cáo cung cấp thông tin liên quan đến tính hợp pháp của những hoạt động đề ra. Theo như bài đăng trên blog của Facebook:

 

“Các nhà quảng cáo muốn chạy quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử phải gửi đơn đăng ký để giúp chúng tôi đánh giá điều kiện của họ – bao gồm bất kỳ giấy phép nào họ đã nhận được, cho dù họ được giao dịch trên sàn chứng khoán công khai hay nền tảng công cộng có liên quan khác.”

 

Hệ thống này sẽ cho phép nhân viên Facebook xác định đâu là ‘quả táo hư’ từ những ‘quả táo tốt’, và chỉ cho phép các công ty uy tín quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Tuy nhiên, trưởng nhóm quản lý sản phẩm Facebook, Rob Leathern cũng đã viết:

 

“Với những hạn chế này, không phải ai muốn quảng cáo đều có thể làm được.”

Mặc dù đã đưa ra những hạn chế, hệ thống cải tiến của Facebook sẽ cho phép các công ty tiền điện tử hợp pháp, chẳng hạn như các sàn giao dịch nổi tiếng hoặc các nền tảng dịch vụ quảng bá thương hiệu của họ đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

 

Facebook là công ty đầu tiên thay đổi lệnh cấm như vậy, còn Google, Twitter và Snapchat vẫn giữ lại lệnh cấm chống lại ngành công nghiệp này. Google đã ban hành lệnh cấm của họ vì các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử có tính chất “không thể kiểm soát” và “đầu cơ”.

 

Không rõ liệu Google hay bất kỳ công ty công nghệ nào khác có thay đổi chính sách quảng cáo tiền điện tử trong tương lai. Nhưng nhiều người trong ngành công nghiệp vẫn vọng điều tốt nhất sẽ đến, vì thông báo gần đây của Facebook cho thấy vấn đề này nên được giải quyết cụ thể như thế nào.

Để lại bình luận của bạn