Làm thế nào để có thể giao dịch Bitcoin mà không cần Internet?

22/05/2018 - Anh
103
0

Tác giả của Wallet Samuria đã hợp tác với công ty khởi nghiệp goTenna (công ty thiết kế và phát triển các công nghệ cho các liên lạc ngoài mạng lưới và phi tập trung), để đưa ra một ứng dụng cho phép người dùng có thể giao dịch Bitcoin (BTC) khi không kết nối với Internet.

Nhóm nghiên cứu tại Samourai Wallet đã mời goTenna tham gia vào sáng kiến MuleTools của họ, khuyến khích phát triển các phương pháp phát sóng giao dịch Bitcoin thay thế.

 

Sáng kiến ​​này được lấy cảm hứng từ một phương pháp được đề xuất trước đó bằng cách sử dụng sóng ngắn để vượt qua sự kiểm duyệt internet có thể xảy ra trong tương lai bởi các chính phủ hoặc cá nhân phản đối ngành công nghiệp tiền số. Phương pháp sóng ngắn vẫn còn nằm trong giai đoạn đầu và đòi hỏi cần phải có một số nghiên cứu và cải tiến hơn nữa.

 

Nhóm goTenna đã sử dụng Bộ phát triển phần mềm (SDK) để xây dựng một ứng dụng cho phép các giao dịch Bitcoin được thực hiện ngoại tuyến trên các thiết bị goTenna Mesh. Nhóm Samourai lấy ý tưởng này và giúp phát triển ứng dụng TxTenna.

 

Giao dịch trong ứng dụng hoạt động như sau:

Tóm lại, phía người dùng giao dịch hoàn toàn ngoại tuyến. Phần duy nhất kết nối với mạng là nút goTenna sau này trong giao dịch.

 

Đây là phương pháp hữu ích để bạn có thể giao dịch Bitcoin khi bạn đi du lịch hoặc khi bạn ở một khu vực hẻo lánh với mạng internet không ổn định hoặc không có sóng di động.

goTenna cũng lưu ý rằng thiết bị này sẽ “không cho biết bạn là ai và bạn đang ở đâu khi thực hiện các giao dịch này”, điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các giao dịch mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

 

Nguồn : Bitcoin News

Leave your comment