Hãng đào bitcoin “chơi xỏ” Warren Buffet với bảng quảng cáo.

21/05/2018 - Anh
129
0
Hãng đào bitcoin "chơi xỏ" Warren Buffet với bảng quảng cáo.
 

Chiến dịch ủng hộ hãng đào của bitcoin Genesis đã treo bảng quảng cáo lớn ngay bên ngoài văn phòng của Warren Buffet để mỉa mai rằng: ông đã từng lầm về Google và Amazon thì đừng nên quá chắc chắn về bitcoin.

 

Bảng quảng cáo đuợc dựng lên không lâu sau khi Buffet đưa ra những phát biểu gai góc về bitcoin trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway.

 

Bảng quảng cáo “troll” Warren Buffet được cộng đồng tán thưởng

Bảng quảng cáo đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng Twitter, một vài trong số đó là các nhà đầu tư uy tín mà thậm chí không cần phải kinh doanh tiền số để mở rộng thêm cơ ngơi cho mình.

 

Một người dùng còn cho rằng tiền điện tử sẽ chỉ nhận được sự chú ý của Buffet khi nó đuợc dùng để token hoá cổ phiếu.

"warren buffett tiếp tục trù dập tiền điện tử, gọi bitcoin là thứ “bả chuột”

Bảng quảng cáo thuộc chiến dịch ủng hộ Genesis này là nỗ lực nhằm giáo dục cộng đồng vêc bitcoin. Mục đích chính là nhằm bác bỏ những ấn tượng xấu mà truyền thông đại chúng nói về bitcoin. 

Đầu tháng này, công ty đào Genesis đã tổ chức buổi diễu hành “ngân hàng chống lại Bitcoin” fại hội nghị đồng thuận blockchain 2018. Ngược lại, những người biểu tình, tự nhận là các banker, mang theo các bảng hiệu để chống đối lại sự lan rộng của bitcoin.

"some new billboards outside of warren buffetts office! 🙂

#genesismining#bitcoin#bitcoinawarenesspic.twitter.com/mxuklwrs8l

— marco krohn (@mkrohn5) may 16, 2018"

Marco Streng, CEO của Genesis Mining, lưu ý trên trang web Banker chống lại Bitcoin (bankér against bitcoin) rằng công nghệ phi tập trung đánh dấu một cuộc đua gây cấn mới mà các ngân hàng phải đối mặt, đó là những gì sẽ xảy ra với những kẻ không chịu thay đổi.

Chiến dịch ủng hộ bitcoin và blockchain

 

Trang Web ghi nhận chiến dịch #ExploreBitcoin khởi động 2 năm truớc nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bitcoin và công nghệ blockchain đã tiến hành nhiều chiến dịch thu hút sự đồng tình cho ngành tiền điện tử mới nổi này.

 

Trong năm 2016, chiến dịch công kích CEO của JPMorgan Jamie Dimon, một nhà phê bình với những phát biểu “đinh tai nhức óc” về bitcoin, với bảng quảng cáo di động tại hội thảo bitcoin ở Miami.

Vào năm 2017, chiến dịch phê phán các nhà báo có bài viết tiêu cực về bitcoin. Chiến dịch cũng đã tài trợ bảng quảng cáo trên các taxi ở Florida với nội dung: 10.000 bitcoin mua đuợc 2 cái pizza năm 2010 có trị giá 2,4 triệu đô la. Một chiếc taxi khác thì quảng cáo bitcoin là một công nghệ, không phải là một công ty hay tổ chức. Bảng quảng cáo trên đường cao tốc ở San Francisco và Los Angeles thì nói rằng mọi người có thể gửi tiền miễn phí khi sử dụng bitcoin.

 

Những người mang biển hiệu tại cửa hàng Western Union ở Chicago, Washington, D.C. và New York ghi rằng:

"hãy chấm dứt tính phí giao dịch. hãy dùng bitcoin để chuyển tiền miễn phí. bất kỳ khi nào, bất kì ở đâu."

Chiến dịch cũng cung cấp những hình ảnh đăng trên mạng xã hội trích lời Eric Schmidt, CEO của Google:

"bitcoin là thành tựu đáng kể của thế kỷ và khả năng tạo ra một thứ gì đó có thể bị sao chép trong không gian kỹ thuật số đã tạo ra giá trị đáng kể cho thế giới."

Streng cũng nói rằng sẽ có nhiều chiến dịch hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: CNN

Leave your comment