Google Search được cho là có thể dự đoán sự biến động giá của Bitcoin?

11/08/2018 - Công Duy
148
0
Theo một nghiên cứu mới đây vừa được công bố bởi Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia (NBER) cho thấy rằng thị trường tiền mã hóa biến động tùy thuộc vào kiểu quan tâm mà chúng nhận được – không giống như thị trường tài chính truyền thống.

 

 

 

Ngược lại với các tài sản tài chính truyền thống khác, tiền điện tử không hoạt động hoặc phản ứng với cùng một bộ các yếu tố thị trường mà thay vào đó, nó biến động chặt chẽ hơn với “các yếu tố tiền điện tử cụ thể”, theo báo cáo phi lợi nhuận được công bố trong tuần này.
 
Những yếu tố này bao gồm sự quan tâm của nhà đầu tư và động lượng của thị trường (market momentum), được mô tả là “động lượng tiền điện tử chuỗi thời gian ở tần suất hàng ngày và hàng tuần”.
 
Tác giả của bài báo, các nhà kinh tế học tại Đại học Yale, Yukun Liu và Aleh Tsyvinski, cho rằng, trái với ý kiến ​​công chúng, “thị trường không xem tiền điện tử tương tự như các loại tài sản tiêu chuẩn”.
 
Bài báo trích dẫn công cụ theo dõi giá Bitcoin, Ethereum, XRP của CoinDesk như là nguồn dữ liệu thị trường của nó.
 
Khi sử dụng chuỗi dữ liệu giá trên các khoảng thời gian nhiều năm, bài báo đã so sánh lợi nhuận thực tế với lợi nhuận dự kiến bằng cách ​​sử dụng mô hình định giá tài chính tiêu chuẩn được gọi là CAPM.
 
Liu và Tsyvinski tiếp tục so sánh lợi nhuận của tiền điện tử với các đồng tiền truyền thống như đồng Euro, kim loại như vàng và các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng trưởng tiêu dùng.
 
Tất cả những kết quả này cho thấy một câu chuyện thú vị hơn trong các proxy khác, mà Liu và Tsyvinski xác định là thước đo lợi nhuận một ngày hoặc một tuần trước đó.
 
Về cơ bản, giá tăng trong một, ba, năm hoặc sáu ngày có thể được dự đoán bởi một lợi nhuận hàng ngày, trong khi một lợi nhuận hàng tuần có thể dự đoán một, hai, ba hoặc bốn tuần biến động thị trường.
 
Sự gia tăng độ lệch chuẩn trong việc tìm kiếm các từ khóa như “Bitcoin” cũng là dấu hiệu dự báo sự tăng trưởng
 
Đáng chú ý, nghiên cứu này còn kết hợp dữ liệu từ hoạt động của người tiêu dùng trên các diễn đàn tìm kiếm như Google và các trang truyền thông xã hội như Twitter.
 
Nó phát hiện thấy sự gia tăng độ lệch chuẩn trong việc tìm kiếm các từ khóa như “Bitcoin” cũng là dấu hiệu dự báo sự tăng trưởng nhỏ trong giá của token ở các tuần tiếp theo.
 
Theo báo cáo, trung bình, một mức tăng độ lệch chuẩn trong tìm kiếm từ khóa sẽ dẫn đến tăng 2,75% về giá.
 
Tương tự, sự gia tăng độ lệch chuẩn trong số lượng bài đăng trên Twitter dẫn đến sự gia tăng 2,5% trong giá Bitcoin.
 
Mặt khác, sự gia tăng độ lệch chuẩn trong thuật ngữ “Bitcoin hack” lại dự báo một mức giảm nhỏ của giá Bitcoin.

 

 

Theo Blogtienao.

Leave your comment