Giai đoạn trước Bitcoin Halving: Tất cả chỉ mới bắt đầu, lợi nhuận khổng lồ đang chờ phía trước.

24/06/2019 - huy
159
0
Trong tuần vừa qua, Bitcoin đã tăng gần 19% so với mức 9.000 USD mà nó giao dịch vào cuối tuần trước. Tất cả các tín hiệu đang cho thấy đà tăng thêm nữa, có vẻ như mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

 

Bitcoin phá vỡ 11.000 USD

 

Sau khi phá vỡ 10.000 USD vào hôm thức bảy, nhiều người cho rằng sẽ có một đợt điều chỉnh nhỏ xuất hiện. Tuy nhiên, một lần nữa, tiền điện tử số 1 đã thách thức các dự đoán và tiếp tục “bay” lên mức cao nhất trong ngày là 11.200 USD theo Tradingview.com.

 

Kể từ đó, Bitcoin đã rút lui về mức dưới 11.000 USD và nằm quanh khoảng 10.700 USD, nơi nó dường như đang bắt đầu củng cố. Khối lượng hàng ngày tăng lên 30 tỷ USD trong khi vốn hóa thị trường Bitcoin nhích lên gần 200 tỷ USD vào cuối tuần này.

 

Việc đạt đến mốc năm con số đã đem những người chơi mới đến với Bitcoin một lần nữa, thành phần có khả năng bị FOMO tác động như nó đã làm vào cuối tháng 11 năm 2017, khi nó tăng từ mức giá tương tự lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ trong 20 ngày.

 

Giao dịch và hashrate đạt đỉnh

 

Mạng đang trông khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Số lượng giao dịch Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại, gần 427 triệu theo blockchain.com. Tỷ lệ hashrate của Bitcoin cũng ở mức cao nhất mọi thời đại, trên 60 EH/s theo số liệu. Các số liệu thống kê tiếp tục tăng lên vì doanh thu khai thác của Bitcoin cũng đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với hai đối thủ BCH hoặc BSV.

 

Thêm vào đó, Bitcoin hiện đang được phân tán cho những người chơi bình thường mà không chỉ là với cá voi. Hiện có gần 20 triệu địa chỉ BTC hiện sở hữu hơn 1 BTC, trái ngược với kịch bản của vài năm trước.

 

 
Sự kiện Halving: 333 ngày đếm ngược

 

Một điều nữa khiến cộng đồng có thể vững tin vào một đà tăng mạnh là sự kiến Halvingvào tháng 5 năm 2020. Chúng ta đều thấy Litecoin đã tăng mạnh như thế nào khi nó tiến gần đến Halving. Điều tương tự có thể xảy ra với BTC vào đầu năm tới với mức tăng thêm 200% trong một khoảng thời gian rất ngắn.

 

Halving sẽ làm giảm lạm phát từ 3.77% xuống 1.8% khi phần thưởng khối giảm từ 12.5 BTC xuống 6.25 BTC. Điều này làm tăng thêm khái niệm về sự khan hiếm, thường có tác động làm tăng nhu cầu. Hiện có hơn 84% tổng số Bitcoin đã được khai thác và với 17.7 triệu đồng đang lưu hành, giá chỉ có thể thực sự đi theo một chiều.
 
 
Theo Blogtienao
Leave your comment