Giá tiền ảo hôm nay (28/6): ‘Bitcoin sẽ ổn định trong mức 10.000 USD - 14.000 USD’

29/06/2019 - huy
214
0
Nhà sáng lập quỹ đầu tư Galaxy - ông Mike Novogratz dự đoán rằng Bitcoin sẽ ổn định trong mức giá 10.000 USD -14.000 USD trong một chương trình phỏng vấn được thực hiện bởi CNBC.

 

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:
 
‘Bitcoin sẽ ổn định trong mức 10.000 USD đến 14.000 USD’

 

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Galaxy - ông Mike Novogratz dự đoán rằng Bitcoin sẽ ổn định trong mức giá 10.000 USD - 14.000 USD trong một chương trình phỏng vấn được thực hiện bởi CNBC.

 

Tại chương trình Squawk Box của CNBC, Novogratz dự đoán rằng Bitcoin sẽ nằm trong khoảng này. Ông đề cập đến việc Facebook tạo ra đồng tiền điện tử mới là Libra: "Một trong những công ty lớn nhất thế giới tin vào tiền điện tử, nếu bạn là nhà đầu tư tổ chức, bạn sẽ thấy tiền điện tử gần gũi hơn rất nhiều".

 

Nhận xét của Novogratz đưa ra sau khi giá Bitcoin giảm 1.400 USD vào ngày hôm qua. Bitcoin đã mất giá trị lớn trong vòng vài phút, sau sự cố của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase . Sự sụp đổ xảy ra ngay sau khi tăng mạnh ngày hôm trước đó, trong đó Bitcoin đã vượt qua cả hai mức giá 12.000 USD và 13.000 USD trong vài giờ.

 

Novogratz bình luận về stablecoin Libra, ông cho rằng nhóm hiệp hội Libra có hàng trăm phiếu bầu nên vì thế Libra phi tập trung nhưng không có sự phân cấp. Ông cho rằng Libra là nơi để hiệp hội này kiếm tiền.

 

Vào ngày 31 tháng 5, Novogratz tuyên bố rằng trên cơ sở Bitcoin còn tăng giá, Bitcoin có đỉnh ở đâu đó trong khoảng từ 7.000 đến 10.000 USD.

 

Tuần này, nhiều nhà bình luận cho rằng giá Bitcoin tăng là do thông báo về Libra của Facebook, tuy nhiên Bitcoin đã giao dịch trên 9.000 USD khi Facebook chính thức công bố giao thức tiền điện tử Libra. Craig Erlam, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda cho biết:

 

"Bitcoin đã tăng lên trong những tháng gần đây nhưng sự ra mắt của Libra của Facebook rõ ràng là một chất xúc tác cho sự gia tăng giá mạnh mẽ".

 

Các nguồn khác đồng ý về vai trò của Facebook. Bloomberg gọi sự tăng giá hiện tại là sự trở lại của một "giấc mơ đầu cơ".
 
 
Theo Vietnamfinance
Để lại bình luận của bạn