Giá bitcoin hôm nay (19/6): tin tốt từ New York, bitcoin cùng thị trường tăng nhẹ

19/06/2018 - Thúy Huyền
116
0
Giá bitcoin hôm nay (19/6) tăng nhẹ, sau khi nhận được tin tốt từ Bộ tài chính của Mỹ cấp cho Cash App của Square ở bang New York giấy phép mua bán tiền điện tử.
 
 
Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ
 
Giá bitcoin hôm nay (19/6) tăng nhẹ, sau khi nhận được tin tốt từ Bộ tài chính của Mỹ cấp cho Cash App của Square ở bang New York giấy phép mua bán tiền điện tử.
 
Biểu đồ giá bitcoin
 
Giá bitcoin hôm nay (19/6) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk vào lúc 7h18 là 6.715,79 USD, cao hơn 300 USD so với 24 giờ trước. Từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch bitcoin đạt 4 tỷ USD trong 24 giờ qua, giảm từ mức cao 5 tỷ USD vào ngày 13-14/6.
 
Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số cũng theo đó tăng giá. Ethereum tăng 4,4% trở lại mức giá 520,27 USD đạt được ngày 14/6 khi một thành viên cấp cao của SEC cho rằng Ethereum không được xếp vào nhóm chứng khoán theo luật Mỹ, ripple tăng 2,50% lên 0,540727 USD. Trong top 10 đồng tiền, bitcoin cash và tron là 2 đồng tiền tăng nhiều nhất với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 4,74% và 6,5% trong 24 giờ qua, theo số liệu từ CoinMarketCap.
 
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ghi nhận được vào lúc 6h47 hôm nay (19/6) là 287,1 tỷ USD, cao hơn khoảng 10 tỷ USD so với hôm qua.
 
 
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Trong khi đó khối lượng giao dịch trên thị trường cũng tăng thêm 29%, đạt mức 12,4 tỷ USD trong 24 giờ qua.
Ứng dụng Cash App được cấp quyền giao dịch bitcoin
Tin tức tốt nhất đối với bitcoin trong 24 giờ qua là việc ứng dụng Cash App của Square từ bang New York được cấp quyền giao dịch mua bán bitcoin. Square hiện giờ là 1 trong những sàn giao dịch cao cấp liên quan đến tiền kỹ thuật số, và giấy phép mới của công ty có thể là một động lực lớn đối với ngành. CEO của họ, Jack Dorsey, cũng là người dẫn dắt Twitter, mô tả ông là một “fan bự” của bitcoin trong hội nghị hồi tháng trước, trong khi cũng nói rằng quyết định đưa bitcoin vào ứng dụng của họ là “một bước đi gây tranh cãi trong công ty”.
 
 
Brian Grassadonia, giám đốc của Cash App, nói rằng “Square và chính quyền New York có chung tầm nhìn trong việc cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận tốt hơn đối với hệ thống tài chính và tin tức của hôm nay là một bước đi quan trọng trong việc hiện thực hóa mục tiêu đó”.
Một tin đáng chú ý đối với bitcoin là việc xiết chặt bitcoin từ những tài khoản BitGrail của chính quyền Italy. FXStreet đưa tin về công bố chính thức của chính quyền trên website của BitGrail: “Vào ngày 5/6/2018, theo lệnh của Tòa án Florence, những bitcoin trong ví của công ty được cất giữ dưới quyền của tòa án chờ xử lý sau trong quá trình tiến hành phá sản”.
Theo Bloomberg đưa tin, Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS) trong hôm qua vừa tung ra báo cáo dài 24 trang giấy về tiền kỹ thuật số trong báo cáo kinh tế thường niên của họ. Theo tài liệu này, bitcoin và những đồng tiền khác có những hạn chế trong việc trao đổi. Những nhà nghiên cứu của BIS chỉ ra rằng tiền ảo quá bất ổn, tốn nhiều năng lượng và bị khống chế và lừa đảo quá nhiều.
“Niềm tin có thể bay mất bất cứ khi nào bởi vì tính mong manh của tính nhất quán phi tập trung mà giao dịch ghi nhận theo đó”, báo cáo này cho biết. “Không những điều này dẫn đến những câu hỏi về việc chấm dứt thanh toán cá nhân, nó cũng có nghĩa đơn giản là chấm dứt hoạt động tiền kỹ thuật số, dẫn đến mất giá trị hoàn toàn”.

 

Theo Bitcoinnews

Leave your comment