G20 không thiết lập các quy định mới cho tiền mã hóa, thị trường ngay lập tức khởi sắc trở lại.

16/04/2018 - John
111
0
Theo Reuters, cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho biết G20 chỉ tập trung vào các quy định hiện hành và sẽ không thiết lập các quy định mới nào cho tiền mã hóa.

 

Hội đồng ổn định tài chính (FSB), đứng ra điều phối các quy định tài chính cho nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng đã từ chối các lời kêu gọi của một số thành viên trong nhóm G20, nhằm giám sát và quản lý các loại tiền mã hóa như là Bitcoin.

 

Vì sự đồng thuận quá ít để có thể đi tới những hành động triệt để hơn, FSB cho biết cần phải có sự phối hợp hơn nữa giữa các quốc gia, để củng cố và hoàn thiện trong việc giám sát, quản lý các loại tiền mã hóa này, tuy nó đang phát triển nhanh chóng song nó vẫn còn thấp bé (chiếm trị giá ít hơn 1% GDP toàn cầu) kể cả vào lúc đạt đỉnh.

 

Trong bức thư gửi đến các ngân hàng và các bộ trưởng tài chính trong nhóm G20, Chủ tịch FSB Mark Carney nói rằng:

 

"nhận định ban đầu của fsb là tiền mã hóa cho đến thời điểm hiện tại không gây ra bất kỳ rủi ro hay nguy hại nào đối với sự ổn định của nền kinh tế tài chính toàn cầu. việc đánh giá ban đầu này sẽ thay đổi nếu như các loại tiền mã hóa được sử dụng một cách có ý nghĩa hơn, hoặc được kết nối rộng rãi, liên kết với trung tâm của hệ thống tài chính được giảm sát chặt chẽ"

 

 

Nguồn : Coindaily
Dịch bởi: Blogtienao
 
Để lại bình luận của bạn