Facebook có thể đang nghiên cứu xây dựng đồng tiền điện tử của riêng mình

12/05/2018 - Anh
89
0

Theo nguồn tin giấu tên của Cheddar, những người “thân cận với kế hoạch của Facebook” khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới đang “cực kì nghiêm túc” với ý tưởng ra mắt một đồng coin dùng nội bộ trong ứng dụng của mình.

 

"scoop: facebook is exploring the creation of its own cryptocurrency to facilitate digital payments for its two billion users.

cheddar senior reporter @alexeheath has all the details.#cheddarscoops#cheddarlivepic.twitter.com/zt8mc3md6p"

— cheddar (@cheddar) 11 tháng 5, 2018

 

Phóng viên Alex Heath của Cheddar tường thuật:

“Những nguồn tin của chúng tôi nói là Facebook đang đặc biệt hứng thú với việc tự xây dựng nên một token kỹ thuật số cho riêng mình mà sẽ cho phép hơn 2 tỉ người dùng toàn cầu thực hiện giao dịch mà không cần thông qua tiền pháp định của các chính phủ. Facebook cũng đang nghiên cứu những phương thức khác nhau để ứng dụng công nghệ Blockchain cốt lõi đằng sau những đồng tiền như là Bitcoin và Ethereum.”

 

Diễn biến chưa được xác nhận này xuất hiện chỉ ít ngày sau khi Facebook thông báo là David Marcus, người đứng đầu bộ phận Messenger, sẽ được thuyên chuyển sang là quản lý một đội ngũ các chuyên gia tập trung phát triển Blockchain cho mạng xã hội số 1 thế giới.

 

"David marcus, cựu chủ tịch của paypal và đang là lãnh đạo của messenger, chuẩn bị rời vị trí hiện tại của mình để thành lập một đội ngũ facebook mới tập trung vào công nghệ blockchain, theo ."

 

Thông tin Marcus sẽ giám sát hoạt động Blockchain của Facebook ngay lập tức gây xôn xao dư luận, bởi ông từng có rất nhiều kinh nghiệm trong mảng tài chính khi nắm giữ chức vụ chủ tịch PayPal, cũng như đang là thành viên ban quản trị sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Động thái trên tuy vậy cũng tạo nên không ít khó hiểu khi mà Facebook hồi tháng 1 đã cấm tất cả các hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền điện tử – nước đi mà sau đó cũng được thực hiện bởi Google, Twitter và Snapchat.

Nguồn : CoinTelegraph

Leave your comment