Đức: bán đấu giá số lượng lớn tiền mã hóa tịch thu được từ hoạt động phạm pháp

29/05/2018 - Anh
89
0

Tổng giá trị tất cả các loại tiền mã hóa, mà các nhà chức trách Đức đã tịch thu được từ các hoạt động phạm pháp rơi vào khoảng 12 triệu euro ( 13.9 triệu USD )

Theo nguồn tin địa phương từ Der Tageesspiegel, các công tố viên ở bang Bavaria, liên bang Đức đã bán số lượng lớn tiền mã hóa tịch thu được từ các hoạt động phạm pháp, với trị giá khoảng 12 triệu euro (13,9 triệu đô la), mức bán cao nhất trong lịch sử pháp lý của Đức.

 

Cụ thể, các đồng tiền số đó bao gồm 1.312 Bitcoin, 1.399 Bitcoin Cash, 1.312 Bitcoin Gold và 220 Ethereum. Quá trình bán diễn ra trong 2 tháng, với 1600 giao dịch cá nhân.

 

Các công tố viên nói rằng:

“Vì tất cả các đồng tiền số này đều phải đối mặt với nguy cơ biến động giá cao hoặc thậm chí thua lỗ toàn bộ. Vì vậy Văn phòng tội phạm trung tâm Bayern đã ra lệnh bán toàn bộ số tiền mã hóa trên trong thời gian nhanh nhất có thể”

 

Theo đó, tất cả số tiền mã hóa này tịch thu được trong quá trình điều tra một trang web mua bán trực tuyến “Lesen und Lauschen, trang web này cung cấp hơn 200.000 sách điện tử, trong đó có nhiều sách điện tử bất hợp pháp, cũng theo Der Tageesspiegel, trang web này có ít nhất 30.000 người dùng. Các nhà điều hành trang web đã bị bắt vào tháng 6 năm 2017 bởi các viên chức từ Văn phòng tội phạm trung tâm của Bayern, sau đó trang web này cũng đã yêu cầu đóng cửa.

 

Việc công khai bán đấu giá tiền mã hóa tịch thu được từ các hoạt động phạm pháp không phải là điều quá mới lạ, trước đó các nhà chức trách ở Hoa Kỳ đã bán đấu giá 3.813 bitcoin vào tháng 1 năm 2018.

 

Năm ngoái, Bungari đã thu giữ 213.519 bitcoin, sau khi cảnh sát Bungari triệt phá thành công và bắt giữ một tổ chức tội phạm có tổ chức có liên quan đến tham những. Tại thời điểm đó giá trị số bitcoin tịch thu được lên đến con số xấp xỉ 3.3 tỷ USD, đủ để Bungari chi trả 1/5 nợ quốc gia.

Nguồn : Bitcoin - News

Để lại bình luận của bạn