Đại diện phát ngôn Starbucks: “Khách hàng sẽ không thể thanh toán Frappuccino bằng bitcoin”

07/08/2018 - huy
117
0
Trước đó có thông tin Starbucks hỗ trợ tiền kỹ thuật số sẽ được công nhận thành hệ thống thanh toán toàn cầu đối với công ty đa quốc gia này. Tuy nhiên mới đây, một người phát ngôn của chuỗi cà phê toàn cầu này đã lên tiếng đính chính thông tin lại.

 

 
Một đại diện phát ngôn của Starbucks đã phải lên tiếng đính chính lại thông tin về việc “Starbucks sẽ chấp nhận Bitcoin trong thanh toán”, thông tin này đã gây ra hiểu làm cho khách hàng và buộc Starbucks phải lên tiếng rằng “chúng tôi sẽ không chấp nhận Bitcoin”.
 
Điều gì khiến giá Bitcoin giảm ?
 
Cuối tuần qua, giá bitcoin và thị trường vẫn giảm trong khi có những tin tức cực kỳ tốt đẹp trong cuối tuần khi mà Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), Intercontinental Exchange (ICE), Microsoft và Starbucks tuyên bố rằng họ sẽ thành lập một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có tên gọi là Bakkt, nhằm chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

 

Khi được tiếp cận để cho bình luận về việc này, Maria Smith, phó chủ tịch về đối tác và thanh toán tại Starbucks cho biết: “Với vai trò nhà bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ đóng 1 vai trò then chốt trong việc phát triển các ứng dụng thực tế, tin cậy và được quản lý cho người tiêu dùng và chuyển tài sản kỹ thuật số của họ thành USD để sử dụng ở Starbucks”, Smith nói.

 

Như một người dẫn đầu trong thanh toán di động với hơn 15 triệu thành viên Starbucks Rewards, Starbucks cam kết đổi mới về các lựa chọn thanh toán cho các khách hàng của chúng tôi.

 
Đối với Starbucks, điều này mô tả một quan điểm trái ngược hoàn toàn đối với tài sản kỹ thuật số. CEO của công ty, Howard Schultz từng nói trong quá khứ rằng bitcoin và tiền kỹ thuật số không thể xem là tiền hợp pháp và tài sản kỹ thuật số khi không có hỗ trợ từ các nhà bán buôn và bán lẻ.
 
Theo logic này, khi được Starbucks hỗ trợ, tiền kỹ thuật số sẽ được công nhận thành hệ thống thanh toán toàn cầu đối với công ty đa quốc gia này.
 
Tuy nhiên, một người đại diện phát ngôn của chuỗi cà phê toàn cầu Starbucks đã lên tiếng đính chính lại rằng:

"Khách hàng sẽ không thể thanh toán Frappuccino bằng bitcoin"

 
Ông giải thích rằng công ty sẽ là một phần trong liên doanh mới trong việc tạo ra nền tảng giao dịch Bakkt để đổi bitcoin ra tiền USD và sử dụng tại Starbucks. “Ở thời điểm này, chúng tôi công bố một hệ thống giao dịch và trao đổi bitcoin. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với khách hàng và các nhà quản lý khi liên quan đến không gian này”.

 

Vẫn còn 1 nguyên nhân tại sao giá vẫn giảm, đó là thị trường OTC, theo Tập đoàn Tabb, một tổ chức nghiên cứu tại Mỹ. Công ty này tin rằng thị trường giao dịch tự do lớn gấp 2 đến 3 lần thị trường sàn giao dịch. Theo đó, dường như các tổ chức bán lẻ quy mô lớn trên thị trường OTC đang khống chế giá bitcoin hơn là thị trường sàn giao dịch.

 

 

Theo Cointelegraph/vietnambiz
Leave your comment