Đã có 3.500 máy ATM dành cho Tiền Crypto được cài đặt trên toàn thế giới

08/08/2018 - Thúy Huyền
106
1
Trong khi không được sử dụng rộng rãi như những thứ phục vụ cho hệ thống tiền mặt, thì các máy ATM tiền mã hoá vẫn là một phương tiện phổ biến để mua và bán tiền Bitcoin. Ngày hôm nay, đánh dấu một cột mốc quan trọng, đã có 3,500 máy ATM Bitcoin được cài đặt và hoạt động trên toàn thế giới. Việt Nam có 4 máy.

 

atm-bitcoin
 
Dữ liệu mới nhất từ Coinatmradar – một cơ quan hàng đầu theo dõi các vị trí của ATM Bitcoin – cho thấy sự sụt giảm về giá Bitcoin không có nhiều tác động đến tốc độ cài đặt ATM mã hoá và sử dụng trên toàn thế giới. Dữ liệu cho thấy hiện tại có 3,503 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu, tính tới thời điểm viết bài. Trong số các máy ATM được cài đặt này, có 1,846 máy (52.7%) hỗ trợ các altcoin như Litecoin và Ethereum.

 

Coinatmradar cũng báo cáo rằng Bắc Mỹ có mật độ máy ATM lớn nhất trên thế giới, với số lượng máy ATM Bitcoin lên tới 2,594 chiếm 74.05% tổng số máy ATM Bitcoin toàn thế giới. Sau Bắc Mỹ là châu Âu – Vương Quốc Anh, Áo, Nga và Cộng hoà Séc.

 

atm-bitcoin-2
 
Giá Bitcoin đã bị ảnh hưởng nhiều nhất trong năm nay, đặc biệt là quý đầu tiên của năm, giảm gần 50% trong tháng 2 xuống dưới $7,000. Mặc dù giá sụt giảm, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục lắp đặt các máy rút tiền mới.

 

Đầu tháng 5, khi mới có khoảng 3,052 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu, tỷ lệ cài đặt cao hơn 5.88 Bitcoin/ngày. Hiện có 2 công ty thống trị gói sảnp hẩm này là Genesis Coin của Mỹ (33.69%) và General Bytes tại châu Âu (26.89%).

 

Từ báo cáo mới, chúng ta có thể giả định một vài điều như tăng nhu cầu mua và bán tiền mã hoá thông qua các máy ATM và mô hình kinh doanh cũng có vẻ sinh lợi cho các nhà sản xuất mặc dù giá sụt giảm.

 

Các nhà sanr xuất cũng đang cung cấp các tuỳ chọn mới, như máy ATM 2 chiều. Các máy ATM 2 chiều cho phép người tiêu dùng mua và bán tiền mã hoá, trong khi các máy 1 chiều chỉ dành cho việc mua. Thị phần máy móc 2 chiều cũng tăng từ 35.32% lên 37.03%, khi các nhà sản xuất đầu tư vào phần cứng cải tiến để thu phí ở cả 2 hoạt động giao dịch.
 
Bitcoin vẫn là vua

 

Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn là đồng tiền thống trị trên thế giới. Khoảng 99.9% máy được đặt hỗ trợ Bitcoin, trong khi đó có 52.7% hỗ trợ altcoin, và phổ biến nhất là Litecoin.

 

Với sự gia tăng hàng tháng về số lượng máy ATM Bitcoin trên thế giới, tương lai cho ngành này khá sáng. Câu hỏi thực sự là làm thế nào cảnh quan này sẽ phát triển, khi mà phí giao dịch của Bitcoin quá cao, ở mức không thể chấp nhận được.

 

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com
Leave your comment
Comments
tun
tun
11/08/2018 05:36

4 máy ở VN được đặt ở đâu nhỉ?