Coin68 Blog: Tin ai đây khi những người giàu nhất thế giới “ném đá” Bitcoin?

22/05/2018 - Anh
122
0
Coin68 Blog: Tin ai đây khi những người giàu nhất thế giới đều “ném đá” Bitcoin?
 

Giá Bitcoin trong tuần qua đã phải chịu nhiều đợt sụt giảm nhất định sau khi nhận được những phát biểu không mấy tích cực từ Bill Gates, Warren Buffet và Charlie Munger. Nhưng câu hỏi ở đây là, những tỷ phú này có nắm rõ về thứ mà họ đang nói không?

 

Gates đã khẳng định rằng Bitcoin là một “trò lừa vĩ đại”, cũng như “là một thứ điên khùng và mang tính đầu cơ”, và thậm chí còn đi xa hơn bằng việc phát biểu rằng ông sẽ chọn đánh short nếu có thể.

"bill gates tuyên bố: “bitcoins và icos là những thứ điên khùng và đầu cơ!”

 

Điều buồn cười ở đây là, chúng ta hoàn toàn có thể đánh short Bitcoin. Và chính điều đó đã làm tỷ phú Tyler Winklevoss đứng ra thách thức Bill Gates:

“Bill Gates thân mến, có một cách rất rất là dễ để short Bitcoin. Ông có thể chơi short XBT bằng các hợp đồng tương lai Bitcoin (tính theo USD) trên sàn CBOE này, và chứng minh với mọi người rằng mình không phải là kẻ thích nói gì thì nói.”

Thật ngạc nhiên khi một người như Gates có thể đưa ra những phát biểu thiếu thận trọng như vậy.

 

Về phần mình, Buffett cũng “đánh đập” Bitcoin không thương tiếc bằng cách nói rằng:

bản thân bitcoin chẳng có sinh ra thêm chút giá trị nào cả. khi bạn bỏ tiền mua một loại tài sản không sinh lời, tất cả những gì bạn làm là mong chờ người đến sau mình sẽ trả một mức giá cao hơn vì chính bản thân họ cũng có cái suy nghĩ tương tự với kẻ kế tiếp.

 

Người được mệnh danh là Vị tiên tri của Omaha đã từng đưa ra nhiều dự đoán tài chính chính xác trong một thị trường đầy biến động, nhưng với Bitcoin, đây là lại một cái gì đó chưa từng có tiền lệ.

 

Munger cũng nhanh chóng tham gia vào cuộc vui bằng cách nói Bitcoin là một loại “ng nhân tạo vô giá trị”.

Nhưng tại sao?

Tất cả các lời chỉ trích Bitcoin đều đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đối với đồng tiền này, làm giá của nó liên tục bị đạp xuống, và thậm chí đã có lúc rơi khỏi mốc 8000 USD. Đúng là ba tỷ phú này là những nhân vật có sức ảnh hưởng cực lớn và ý kiến ​​của họ rất đáng để tham khảo, nhưng câu chuyện này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần trong những năm qua.

 

Họ được lợi gì khi đưa ra những phát biểu như vậy về Bitcoin? Liệu đó có phải là là một mối đe dọa đối với những gì chúng ta đã quen thuộc? Bitcoin đã làm gián đoạn cả công nghệ và nền công nghiệp tài chính, và những người đã trở thành “cá mập, cá voi” trong thị trường tài chính chẳng thể thu vén được chút lợi lộc nào từ tiền điện tử, nhưng lại có quá nhiều thứ để mất.

 

Liệu một công ty phần mềm tập trung với lợi nhuận khổng lồ như Microsoft có cần một đồng tiền số phi tập trung? Tất nhiên là không! Những người siêu giàu sẽ chẳng hề thu được gì nếu Bitcoin bay cao. Số tài sản trên thế giới là hữu hạn, và nếu Bitcoin tiếp tục áp đảo các đồng tiền pháp định như USD, EURO, thì hiển nhiên, tài sản của những siêu tỉ phú kia sẽ bị ảnh hưởng.

 

Thực ra, Bill Gates, Warren Buffet và Charlie Munger đều không phải những “ông lớn” đầu tiên xỉ vả Bitcoin. Đừng quên những Jamie Dimon, CEO của JP Morgan hay CEO của BlackRock, Larry Fink, những người lớn tiếng gọi Bitcoin là một trò lừa đảo. Thực tế là những cá nhân này đã đạt được thành công ở mức cao nhất, và họ tiếp tục “ném đá” Bitcoin bởi vì nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho các liên doanh hiện tại của họ và chỉ đe dọa sự giàu có và tài sản của chính họ mà thôi.

Nguồn: TheMerkle

Leave your comment