Chủ tịch Xapo khẳng định Bitcoin sẽ trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

18/06/2018 - Thúy Huyền
108
0
Ted Rogers, chủ tịch của gã khổng lồ về tiền điện tử và ví lưu trữ Bitcoin – Xapo, mới đây đã nhận định rằng ông tin tưởng Bitcoin sẽ sớm trở thành tài sản dự trữ toàn cầu, tương tự như vai trò của đồng USD hiện nay. 

 

Chủ tịch Xapo: “Bitcoin sẽ trở thành tài sản dự trữ toàn cầu”
 
Giá Bitcoin sẽ bất ngờ tăng mạnh
 
Xu hướng giảm giá gần đây của Bitcoin và cả thị trường tiền điện tử đã không gây ra được bất kì sự ngạc nhiên nào đối với chủ tịch của Xapo, vì ông vẫn giữ tâm lý lạc quan về giá trị của Bitcoin ngay lúc này.
 
 
Theo một cuộc phỏng vấn được thực hiện với một ấn phẩm kinh doanh – Cheddar, Ted tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ ổn định trong vài tuần tới do hiện tại nó đang thiếu một chất xúc tác (tin tức, sự kiện) quan trọng để có thể đẩy giá trở lại. Rogers nói:
 
“Trong vòng 7 đến 14 ngày tới, tôi mong đợi giá của Bitcoin sẽ không quá cao so với hiện tại.”
 
Những tin tức chấn động và mang tính ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử đang ngày càng ít dần và tần số xuất hơn thấp đi. Tuy nhiên, khi được hỏi về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Bitcoin, Rogers nói rằng ông tin Bitcoin sẽ có giá trị “hàng trăm ngàn USD” trong những năm tới.
 
Hãy thử tưởng tượng ra bối cảnh có thể xảy ra với dự đoán này. Giả sử một Bitcoin có giá $200,000, khi đó thị trường tiền điện từ sẽ đạt vốn hóa hơn 3 ngàn tỷ USD, một định giá cao hơn bất kỳ công ty giao dịch công khai nào tồn tại trong thế giới của chúng ta ngày nay. Mặc dù dự đoán này có vẻ viễn vông, nhưng khả năng Bitcoin đạt được mức giá này thực sự là 1 điều rất đáng để mong đợi.
 
‘Vàng kĩ thuật số’ sẽ thay thế ‘vàng thật’?
 
Rogers nói thêm rằng ông không hề nghi ngờ với nhận định của bản thân:
 
“Đó đơn giản chỉ là vấn đề về thời gian trước khi Bitcoin chính thức trở thành tài sản dự trữ toàn cầu cho các cá nhân, tổ chức và chính phủ. Nó sẽ thay thế vàng và trở thành một loại tiền tệ toàn cầu phổ biến.”
 
Ted Rogers thậm chí còn tin tưởng hơn vào việc Bitcoin sẽ thực sự hoàn thành vai trò như một tài sản dữ liệu trực tuyến. Ông đã mạnh dạn tuyên bố rằng Bitcoin sẽ sớm được coi là ‘vàng kĩ thuật số’ thay thế vàng truyền thống, một tương lai được rất nhiều người hy vọng. Xapo là một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, với khối tài sản đang nắm giữ hơn 10 tỷ USD giá trị của Bitcoin cho hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới. Vì vậy, quan điểm chắc chắn của Rogers đã truyền cảm hứng và niềm tin cho mọi người trong bối cảnh thị trường đang vô cùng u ám. Ứng dụng ví của Xapo cũng có hàng triệu lượt tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Google, tiếp tục củng cố sự tin cậy để người dùng lưu trữ tiền điện tử.
 
Ngoài ra, chủ tịch Xapo đã lưu ý rằng ông tin những cáo buộc gần đây về các đợt biến động giá bất thường trong thị trường tiền điện tử có thể được lý giải bởi tính thanh khoản vẫn còn thấp. Tuy nhiên, ông đã ngụ ý rằng việc thao túng sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn cho đến khi thị trường được phục hồi và hoàn thiện. Nhiều người sẽ tham gia vào thị trường và gia tăng tính thanh khoản. Khi đó các nhà quản lý sẽ bắt đầu biết cách ngăn chặn và phá vỡ những đợt thao túng.
 
Ông cũng bác bỏ hành động đầu cơ ngắn hạn:
 
“Tôi nghĩ Bitcoin là khoản đầu tư dài hạn và cá nhân tôi sẽ không tham gia vào giao dịch ngắn hạn”
 
Thị trường đã ngày càng khó khăn hơn để giao dịch khi giá biến động một cách bất thường và không thể kiểm soát được. Nhưng nếu bạn đã tham gia và chứng kiến vấn đề này trong thời gian dài, những tuyên bố của Roger được đưa ra ngày hôm qua sẽ giúp bạn không còn sợ hãi trước tình hình thị trường hiện nay.
 
 
Theo Bitcoin News
Để lại bình luận của bạn