Bitcoin vẫn chưa sẵn sàng cho một đà tăng giá.

10/05/2018 - Anh
115
0

 

Giá Bitcoin hôm nay 10/5 hồi phục nhẹ, hiện giao nó đang giao dịch ở mức 9.319,47 USD nhưng chưa thể khiến giới đầu tư thoát khỏi cơn thất vọng sụt giá đã kéo dài trong suốt tuần qua. Những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để bán khống Bitcoin và kiếm lời từ việc giá Bitcoin giảm cho đến ngày “hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu”. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống.

 

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, tâm lý tích cực đang dần quay lại thị trường sau quý đầu tiên của năm được đánh giá khá thất vọng. Việc kết thúc mùa thuế tại Mỹ, các đồng tiền mới được đưa vào giao dịch, tiềm năng cho gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại một số khu vực như Hàn Quốc là những yếu tố kéo các nhà đầu tư dần trở lại.

 

Trong một diễn biến khác, theo thông tin được đưa bởi chuyên gia phố Wall – Journal, SEC tiến hành điều tra đối với nhiều đồng tiền điện tử phổ biến và xem xét có cần phải điều chỉnh chúng như các loại chứng khoán hay không. Đây được coi là một dấu hiệu không lạc quan đối với đồng Bitcoin.

 

Bên cạnh đó, Bitcoin đang trở thành chủ đề nóng đối với các nhà đầu tư và tất nhiên, các nhà đầu tư nổi tiếng không thể không nhắc tới đồng tiền này. Bill Gates – người từng giữ vị trí giàu nhất thế giới vừa lên tiếng chê bai Bitcoin và ngay lập tức ông đã hứng chịu những lời lẽ khó chịu để từ những nhà đầu tư khác.

Điển hình trong số đó, Tyler Winklevoss, cặp song sinh tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới đã thách thức những nhận xét của Bill Gates trên Twitter cá nhân của mình.

Bill Gates thân mến. Có một cách dễ dàng để giảm giá Bitcoin. Ông có thể đạp giá #XTB (tên gọi khác của Bitcoin), hợp đồng Bitcoin tương lai trên sàn CBOE và cố làm được thay vì chém gió.

“Hợp đồng tương lai” là dự án ra mắt vào tháng 12/2017, cho phép các nhà đầu tư cá cược giá Bitcoin trong tương lai mà không cần phải sở hữu loại tiền số nhiều rủi ro này.

Cặp song sinh Winklevoss từng thu hút sự chú ý vào năm 2006 sau khi tiến hành vụ kiện chống lại Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook. Họ cáo buộc ông chủ Facebook đánh cắp ý tưởng về mạng xã hội. Đến năm 2009, hai anh em Winklevoss đã nhận được hơn 65 triệu USD để dàn xếp vụ kiện.

       

Giá top 10 trên CoinMarketCap:

 

 

 

Leave your comment