Binance reset tất cả các khóa API sau hai sự cố ảnh hưởng đến Syscoin.

09/07/2018 - Thúy Huyền
148
0
Việc sàn Binance phải đối mặt với các giao dịch bất thường của Syscoin đã buộc công ty phải xóa tất cả các khóa API hiện có. Đó là một ngày khó khăn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
 
 
Các giao dịch bất thường xảy ra vào sáng thứ tư (tính theo giờ Việt Nam). Rõ ràng có điều gì đó đang xảy ra với Syscoin(SYS) – một altcoin có thể giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Những thứ bất thường đã ảnh hưởng đến sàn Binance một cách khá khó chịu. Khi vấn đề xảy ra, một khối mạng lưới Syscoin được khai thác với giá hơn 96 BTC.
 
Binance đã ngừng tất cả các hoạt động giao dịch, rút và gửi tiền tại nền tảng của họ. Bên cạnh đó họ cũng đã thông báo rằng:
 
Tất cả các người dùng sử dụng API sẽ được yêu cầu phải khởi động lại khóa API của mình.
 
Nhóm Syscoin nhanh chóng thừa nhận rằng một số vấn đề đã ảnh hưởng đến blockchain của họ và một cuộc điều tra chính thức vẫn đang diễn ra vào lúc này. Jameson Lopp đã nhận xét rằng vấn đề này có thể tương tự như vấn đề ảnh hưởng đến Bitcoin vào 8 năm trước. Như vậy, rõ ràng là các nhà phát triển có rất nhiều công việc cần phải xử lý, họ cần tìm hiều nguồn gốc những ‘đồng tiền mới’ này đến từ đâu và làm thế nào mà các tin tặc có thể thực hiện vụ tấn công.
 
Sự cố này có một tác dụng phụ đáng lo ngại khác khi có liên quan đến sàn Binance. Vì nguồn cung cấp Syscoin hiện tại là không chính xác, nên bất kỳ danh sách giao dịch SYS nào cũng cần được lưu ý về bất kỳ sự tăng trưởng nào khác. Vấn đề chỉ phức tạp khi một SYS được giao dịch với giá 96 Bitcoin trên Binance sáng thứ tư. Rõ ràng là ai đó đang cố ý nhắm vào altcoin này, mặc dù vẫn chưa rõ động cơ của họ là gì.
 
Do giao dịch bất thường này, sàn Binance buộc phải có một quyết định không được ưa chuộng. Công ty lo lắng rằng nó xảy ra là do giao dịch API, chứ không phải là do nền tảng. Vì vậy, Binance đã quyết định đặt lại tất cả các khóa API hiện có đang lưu hành. Điều này dường như là một quyết định kinh doanh thông minh để tránh bất kỳ sự xâm nhập nào khác vào thông tin tài khoản Binance liên quan đến hoạt động giao dịch.
 
Những vấn đề này cần phải được làm rõ càng sớm càng tốt và người ta chỉ có thể hy vọng đây là một lỗi chứ không phải là một vấn đề phá vỡ blockchain thực tế. Ngoài ra, bất kỳ thông tin nào liên quan đến giao dịch của một SYS = 96 Bitcoin hy vọng sẽ được làm rõ ràng trong những ngày sắp tới.
 
Theo Blogtienao
Leave your comment